10 bí quyết tuyệt vời để sắm Tết thông minh và tiết kiệm

Khi làm một việc gì đó bạn đều phải lên kế hoạch hành động trước, xem xét kĩ lưỡng, xem đi xem lại nhiều lần ngay cả việc mua sắm Tết cũng vậy.

Ngày đăng: 20-12-2014

2,067 lượt xem

10 Bí Quyết Tuyệt Vời Để Mua Sắm Tết Thông Minh Và Tiết Kiệm

Mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm

Mẹo mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm

1. Lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết. Khi làm một việc gì đó bạn đều phải lên kế hoạch hành động, việc sắm tết cũng vậy. Việc lập ra danh sách các thứ cần phải sắm, số tiền cần chi, thời gian đi mua,… sẽ giúp cho việc sắm tết của bạn trở nên thuận lợi và dễ kiểm soát hơn, tránh được việc “vung tay quá trán”, mua hàng theo ngẫu hứng khiến tiền trong túi bạn cứ “đội nón ra đi”.

Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết - Mẹo Mua Sắm Tết Tiết Kiệm

Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết - Mẹo mua sắm Tết tiết kiệm

2. Tận dụng đồ cũ. Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, có những đồ vật cũ bạn có thể tái sử dụng để tiết kiệm như: những đồ trang trí cây đào, mai, quất; câu đối,... Huy động trí tưởng tượng, sáng tạo của mọi thành viên trong gia đình, biến những đồ cũ không dùng đến như: hộp bìa cát tông, những ấm trà, chiếc cốc, ly thủy tinh cũ,… thành những chiếc lọ cắm hoa, những chiếc hộp đựng đồ mới,... Như thế vừa tiết kiệm lại vừa tạo được sự mới mẻ, độc đáo. Những ấm trà cũ có thể biến thành những chiếc lọ cắm hoa xinh xắn, độc đáo.

Tận dụng đồ cũ - Mẹo mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm

Tận dụng đồ cũ - Mẹo mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm

3. Sắm tết từ sớm. Theo quy luật thị trường, vào dịp Tết khi sức mua tăng lên cũng là lúc giá cả các mặt hàng tăng lên chóng mặt. Để tiết kiệm, bạn nên bắt đầu mua sắm dần từ sớm. Những sản phẩm có thể mua sớm phòng trừ tăng giá như: bánh kẹo, rượu bia, chè thuốc, măng miến,… Tất nhiên, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm để tránh trường hợp đồ để quá đát. Nên sắm trước những mặt hàng để được lâu như bánh kẹo, rượu bia,...

Mua sắm từ sớm - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

Mua sắm từ sớm - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

4. Săn những đợt khuyến mại, hạ giá. Vào dịp cuối năm, các siêu thị, đại lý, cửa hàng thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, đại hạ giá, giảm giá... hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn vừa có thể mua được những thứ cần thiết vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, khi mua hàng vào những đợt giảm giá, khuyến mại, bạn nên cân nhắc cẩn thận, không vì ham rẻ mà mua quá nhiều, mua cả những mặt hàng không cần thiết, hoặc không chú ý đến chất lượng sản phẩm, nếu không, bạn không những không tiết kiệm được, mà còn lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ.

Săn hàng giảm giá - Mẹo mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm

Săn hàng giảm giá - Mẹo mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm

5. Đề cao tinh thần “mua về tự làm”. Bánh chưng, giò xào, giò lụa, mứt, dưa hành muối,... đều là những thực phẩm ăn Tết mà bạn có thể làm ở nhà. Nếu có thời gian, điều kiện, bạn nên tự tay làm những món ăn đó thay vì mua ngoài quán, vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém. Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Đây cũng là một cách tăng cường mối liên hệ tình cảm, sự thân thiết giữa mọi người trong gia đình.

Mua về tự làm - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

Mua về tự làm - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

6. Ra các chợ đầu mối hoặc về quê để sắm tết. Ở các chợ đầu mối, hoặc chợ quê, giá cả các mặt hàng thường thấp hơn một chút so với các chợ cóc và siêu thị ở thành phố. Nếu bạn muốn tiết kiệm, hãy chịu khó đi đến các chợ đầu mối hoặc về dưới quê để chọn mua các mặt hàng mà bạn cần cho dịp Tết. Mua sắm ở các chợ đầu mối, chợ quê sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Đi chợ đầu mối - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

7. Kiên quyết nói “không” với những thứ chưa cần thiết. Khi đi sắm tết, bạn cần” bám chặt” cái danh sách đồ cần mua mà bạn đã lập từ trước, tuyệt đối không để những mặt hàng không nằm trong danh sách “quyến rũ” để rồi khi về đến nhà, bạn lại xót xa cho túi tiền của mình.

Kiên quyết nói không với những thứ chưa cần thiết

Kiên quyết nói không với những thứ chưa cần thiết

8. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè trước khi đi sắm tết. Trước khi đi sắm tết, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè về giá cả, chất lượng, nơi mua. Điều đó sẽ giúp bạn có một cách nhìn tổng quan, sáng suốt khi đi mua hàng, tránh được trường hợp mua phải hàng đắt, hàng kém chất lượng.

Tham khảo ý kiến người thân - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

Tham khảo ý kiến người thân - Mẹo mua sắm tết thông minh và tiết kiệm

9. Không mang nhiều tiền khi đi sắm tết. Khi đi mua sắm cho dịp tết, bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình. Tránh mang quá nhiều tiền, bởi khi đó, bạn sẽ sẵn sàng phóng tay cho những món hàng không nằm trong kế hoạch. Không mang nhiều tiền khi đi sắm Tết.

Không mang nhiều tiền - Mẹo mua sắm tiết kiệm

Không mang nhiều tiền - Mẹo mua sắm tiết kiệm

10. Cân nhắc kĩ trong việc tặng quà tết. Tặng quà tết là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của nước ta. Đó là dịp để bày tỏ sự quan tâm, lòng tri ân tới những người bạn yêu quý, trân trọng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hãy cân nhắc kĩ khi chọn quà Tết Nên bỏ ra chút thời gian tìm hiểu sở thích, thói quen của người cần tặng quà để chọn cho được những món quà có ý nghĩa mà vẫn hợp với túi tiền của bạn.

Món Quà Tết Ý Nghĩa tại siêu thị trực tuyến Mua Sắm Tiết Kiệm

Món Quà Tết Ý Nghĩa tại siêu thị trực tuyến Mua Sắm Tiết Kiệm

=> Những Món quà tết tại siêu thị trực tuyến - Mua Sắm Tiết Kiệm sẽ giúp quý vị và các bạn giải quyến khó khăn trong việc chọn lựa phần quà sao cho phù hợp.

VÀO XEM NGAY !

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK FANPAGE

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Hỗ Trợ KH

    028.6277 3535

  • HOTLINE

    0938 10 5455

  • ROBIN THANG

    0938 10 0478

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 521,626

Đang online2