10 lý do nên chọn siêu thị trực tuyến khi mua sắm

Các siêu thị trực tuyến rất tích cực thay đổi hình ảnh và cách tiếp cận với khách hàng, nên nhiều người đã quan tâm đến mô hình mua hàng mới này.

Ngày đăng: 08-01-2015

2,259 lượt xem

10 Lý do nên chọn siêu thị trực tuyến khi mua sắm để tiết kiệm và an toàn

10 Lý do nên chọn siêu thị trực tuyến khi mua sắm để tiết kiệm và an toàn

Theo ông Vương Quốc Hùng, chuyên gia kinh tế, có 10 lý do khiến cho việc đi siêu thị trực tuyến sẽ sớm phổ biến và phát triển mạnh ở thị trường Việt Nam.

Không giới hạn thời gian khi mua sắm trực tuyến tại MuaSamTietKiem.vn

Không giới hạn thời gian khi mua sắm trực tuyến tại MuaSamTietKiem.vn

1. Không giới hạn về thời gian. Với mô hình siêu thị truyền thống, khách hàng chỉ có thể mua hàng theo thời gian nhất định trong ngày. Còn với siêu thị trực tuyến, khái niệm về thời gian sẽ hoàn toàn bị phá bỏ khi bạn có thể đặt và mua hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào không kể ngày hay đêm.

Tiết kiệm thời gian thanh toán khi mua sắm trực tuyến

Tiết kiệm thời gian thanh toán khi mua sắm trực tuyến

2. Tiết kiệm thời gian trong việc thanh toán. Việc sử dụng thẻ ATM để thanh toán khi mua hàng trên mạng đang ngày một hoàn thiện ở Việt Nam sẽ giúp cho thương mại điện tử trong nước phát triển mạnh mẽ hơn. Kết hợp với hình thức thanh toán cũ như giao hàng sau đó mới trả tiền, những điều đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn thay vì phải đúng xếp hàng dài và đợi đến lượt mình tính tiền sản phẩm.

Mua sắm trực tuyến tiết kiệm vì giá rẻ hơn

Mua sắm trực tuyến tiết kiệm vì giá rẻ hơn

3. Giá cả rẻ hơn. Điều này luôn đúng đối với các siêu thị trực tuyến, vì đây là một lợi thế của họ so với siêu thị truyền thống. Các siêu thị trực tuyến không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng rộng lớn như siêu thị truyền thống, cũng như phải chi phí lớn khi thuê nhiều nhân công… chính vì thế, họ có thể mang đến giá cả tốt nhất cho các loại hàng hóa.

Mua sắm trực tuyến nhanh hơn truyền thống

Mua sắm trực tuyến nhanh hơn truyền thống

4. Nhanh hơn đi siêu thị thường. Nhiều người nghĩ rằng: “Sẽ là nhanh hơn khi chỉ cần đi xe đến siêu thị, kiếm những đồ vật bạn muốn mua, xếp hàng, đợi thanh toán, rồi đi xe về sẽ tiện lợi hơn là việc đặt hàng qua mạng”. Nhưng thực tế là, nếu bạn là người bận rộn, bạn không thể dành hàng tiếng đồng hồ cho việc mua sắm như vậy, thay vào đó chỉ cần mất hơn vài phút, bạn sẽ mua được những thứ mình cần trên các siêu thị trực tuyến, hơn thế lại tiết kiệm được chi phí đi lại.

Kiểm soát tài chính khi mua sắm trực tuyến

Kiểm soát tài chính khi mua sắm trực tuyến

5. Kiểm soát được việc “vung tay quá trán”. Khách hàng đôi khi sẽ phải loại một vài món đồ ở các siêu thị truyền thống vì nó đã vượt quá số tiền mà họ mang theo. Ngược lại, các siêu thị trực tuyến đều áp dụng hệ thống tính tiền chi tiết đến từng đồng trên các đơn hàng mà bạn mua, điều đó dễ dàng giúp bạn quản lý được ngân sách của mình hơn.

Giao hàng miễn phí khi mua sắm trực tuyến

6. Tiết kiệm xăng. Trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt như hiện nay, việc phải mất cả một chặng đường để đi lại, chưa kể gặp các vấn đề khác như tắc đường,… sẽ ngốn của bạn một chi phí xăng khá lớn cho việc đi mua sắm (chưa kể khi đến nơi bạn không mua được món đồ mình muốn). Thay vào đó, với siêu thị trực tuyến, bạn có thể đặt hàng bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu, nhân viên chuyển phát sẽ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của bạn.

Tìm hiểu sản phẩm rõ hơn khi mua sắm trực tuyến

Tìm hiểu sản phẩm rỏ hơn khi mua sắm trực tuyến

7. Có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm hơn. Vì đặc thù của mua sắm qua mạng là không thể sờ, nắm, cảm nhận được cho nên việc các siêu thị trực tuyến càng ghi rõ chi tiết sản phẩm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, hơn nữa bạn còn có thể xem thông tin tư vấn cho sản phẩm mà mình muốn mua một cách nhanh nhất và rõ ràng nhất.

Tự do khi mua sắm trực tuyến không sợ quấy rầy

Tự do khi mua sắm trực tuyến không sợ quấy rầy

8. Không bị quấy rầy khi đang mua hàng. Hãy hình dung khi đi mua sắm, bạn sẽ rất dễ bị phân tâm bởi tiếng ồn của những người xung quanh, đôi khi ngay cả những người bán hàng tư vấn về sản phẩm cũng có thể khiến bạn khó chịu. Trong khi đó, bạn có thể tập trung nghiên cứu, phân tích, tìm hiểu thêm về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi mua sắm trực tuyến

Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi mua sắm trực tuyến

9. Dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà bạn cần. Với chức năng tìm kiếm được tích hợp trong các website siêu thị trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng tìm ra sản phẩm nào mình muốn mua và kết quả hiện ra chỉ trong vòng chưa đầy 30s. Trong khi đó, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để đi mua sắm khi đi siêu thị thường.

Quản lý hóa đơn dễ dàng hơn khi mua sắm trực tuyến

Quản lý hóa đơn dễ dàng hơn khi mua sắm trực tuyến

10. Việc quản lý hóa đơn trở nên đơn giản hơn. Thông thường khi bạn mua hàng hóa ở các siêu thị truyền thống, sẽ rất ít khi bạn giữ hóa đơn mua hàng. Vì thế đôi khi bạn phát hiện có sai lầm trong việc tính tiền hay hàng hóa cũng khó trong việc kiếm tra lại. Nhưng với mô hình siêu thị trực tuyến, bạn dễ dàng có thể yêu cầu cung cấp các thông tin về những mặt hàng bạn đã mua để kiểm tra cụ thể.

Nguồn: internet

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK FANPAGE

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Hỗ Trợ KH

    028.6277 3535

  • HOTLINE

    0938 10 5455

  • ROBIN THANG

    0938 10 0478

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 521,615

Đang online3