Mẹo mua sắm Online tiết kiệm

Mua hàng qua mạng không còn là khái niệm xa lạ ở Việt Nam, có người còn đùa rằng “phụ nữ không biết mua sắm online chưa phải là phụ nữ hiện đại”.

Ngày đăng: 14-12-2014

2,379 lượt xem

 

Mua hàng qua mạng không còn là khái niệm xa lạ ở Việt Nam, có người còn đùa rằng “phụ nữ không biết mua sắm online chưa phải là phụ nữ hiện đại”. Tuy nhiên nên biết một số “mẹo” rất hữu ích để bạn mua sắm qua mạng vừa an toàn, tiện lợi mà vừa tiết kiệm.

Siêu thị trực tuyến - mẹo mua sắm tiết kiệm của người tiêu dùng

Siêu thị trực tuyến - mẹo mua sắm tiết kiệm của người tiêu dùng

1. Biết “chọn mặt gửi vàng”

Đừng mua ở bất kỳ website nào mà bạn thấy có vẻ bắt mắt, hãy chọn những website uy tín, tốt nhất là thuộc quyền sở hữu của một công ty tương đối lớn. Vì những website nhỏ lại không rõ chủ sở hữu có thể đem đến cho bạn rất nhiều rủi ro như hàng hóa chất lượng kém, thanh toán không đảm bảo, thất hứa khi giao hàng, thậm chí lừa đảo, chụp giật,… Lựa chọn người bán online để chọn mặt gửi vàng sẽ cho bạn những lợi ích sau đây:

Thứ nhất, họ có thông tin công ty, địa chỉ liên lạc cụ thể, bạn sẽ không lo bị mắc lừa. Chẳng hạn, khi truy cập vào trang thương mại điện tử www.MuaSamTietkiem.vn, bạn sẽ thấy ngay các thông tin rất rõ ràng về sản phẩm.

Thứ hai, hàng hóa trên trang Thương mại điện tử của các công ty lớn luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu sản phẩm có uy tín. Điều này thường luôn khách với các cửa hàng truyền thống, vì người tiêu dùng ít có điều kiện để tìm hiểu và so sánh như khi tra cứu trên mang.

Thứ ba, các công ty này luôn đưa ra những chính sách rất an toàn và có lợi cho người mua, bạn chỉ cần xem trong phần chính sách bán hàng của họ. Về cơ bản chắc chắn sẽ gồm có: chính sách thu tiền khi giao hàng, được thay đổi hoặc hủy bỏ đơn hàng đã đặt, được phép đổi trả hàng hóa trong một thời gian nhất định, được bảo hành,… Chế độ hậu mãi càng tốt thì bạn sẽ càng được yên tâm sau khi đã mua hàng, tránh được những rủi ro thường thấy khi mua hàng online như sản phẩm không đúng ý, trả tiền trước rồi mất tiền oan, hư hỏng ngay khi mới mua chưa lâu,…

Mẹo mua sắm tiết kiệm online

Mẹo mua sắm tiết kiệm online

2. Tìm hiểu và cân nhắc trước khi mua hàng

Đừng mua ngay lập tức khi bạn vừa thấy một món hàng ưng ý ! Cái lợi của mua sắm trên mạng là gì bạn biết không ? Đó là bạn chỉ cần ngồi một chỗ, gõ bàn phím vài giây, enter, thế là xong, bạn sẽ có đủ thông tin tham khảo cần thiết cho món đồ mà bạn đang quan tâm. Hãy xem kỹ về kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu, màu sắc, điều kiện sử dụng của nó, xem liệu nó có đúng là thứ bạn đang tưởng tượng không, có thực sự phù hợp và cần thiết hay không. Nếu bạn đã ưng sản phẩm rồi, hãy tiếp tục so sánh giá bán của nó ở những trang web khác nhau. Tất nhiên không phải trang nào bán giá thấp nhất đã là tốt, còn phải xem các điều kiện đi kèm mức giá đó, chẳng hạn có phải thanh toán trước không, có phải trả thêm phí gì không, có được tích lũy điểm thưởng sau khi mua không,… Tốt nhất, hãy chọn một mức giá hợp lý của một trang web mà bạn đã tin tưởng qua bước “chọn mặt gửi vàng” ở trên.

Mẹo mua sắm online tiết kiệm

3. Hãy quan tâm đến các chương trình khuyến mại

Bạn là khách hàng, và bạn có rất nhiều quyền lực với người bán mà có thể bạn chưa biết. Để có được sự chú ý của bạn, những doanh nghiệp bán hàng sẽ không ngừng chăm sóc bạn bằng những chương trình khuyến mại, những ưu đãi đi kèm, những dịch vụ gia tăng. 

Bank Plus - Ngân hàng di động

Bank Plus - Ngân hàng di động

4. Tuyệt chiêu tận dụng “ưu đãi chéo”

Mỗi website thương mại điện tử đều có những ưu đãi riêng cho các nhóm khách hàng và sản phẩm dịch vụ khác nhau, tức là ưu đãi A sẽ dành cho nhóm khách hàng A, ưu đãi B sẽ dành cho nhóm khách hàng B, nhưng nếu “khôn khéo”, bạn có thể gom hết được những ưu đãi đó về cho mình. Lấy ví dụ về cách tận dụng ưu đãi chéo khi mua hàng trên website Mua Sắm Tiết Kiệm để dễ hiểu:

Loại ưu đãi thứ nhất - loại cơ bản: khuyến mại giảm giá trực tiếp dành cho khách mua hàng. Với loại khuyến mại này, chỉ cần mua hàng bạn đã tiết kiệm được x% cho mình.

Thẻ Visa tiện ích BankPlus MasterCard

Thẻ Visa tiện ích BankPlus MasterCard

Loại ưu đãi thứ hai dành cho khách hàng của sản phẩm, dịch vụ khác: www.MuaSamTietKiem.vn có một sản phẩm đặc biệt là Thẻ Visa ưu đãi đa tiện ích BankPlus MasterCard, và họ miễn phí giao hàng cho chủ thẻ này khi mua hàng trên trang Mua Sắm Tiết Kiệm cùng với việc mở thẻ visa tiện ích để thanh toán online. Thế là bạn vừa có được một chiếc thẻ tiêu dùng thông mình khi mua sắm offline, lại vừa tiết kiệm được khoản phí giao hàng kha khá khi mua sắm online bên cạnh được giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm.

Mua sắm online thông minh tiết kiệm cho mọi nhà

Mua sắm online thông minh tiết kiệm cho mọi nhà

Bạn thấy đó, mua sắm online là một nghệ thuật dành cho những người tiêu dùng thông thái, hãy khai thác để đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Đừng vì một hai lần gặp rủi ro mà hắt hủi hình thức giao dịch tiến bộ này của nhân loại!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK FANPAGE

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Hỗ Trợ KH

    028.6277 3535

  • HOTLINE

    0938 10 5455

  • ROBIN THANG

    0938 10 0478

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 526,011

Đang online4