Mẹo Mua Sắm Tiết Kiệm Vào Dịp Lễ Tết

Mẹo Mua Sắm Tiết Kiệm Vào Dịp Lễ Tết

Ngày đăng: 02-12-2014

1,875 lượt xem

MẸO MUA SẮM TIẾT KIỆM MÙA LỄ TẾT
 
Vào những dịp lễ, tết, nhu cầu mua sắm của mỗi cá nhân, gia đình đều tăng đáng kể và không ít người đã “khóc hận” vì lỡ chi tiêu quá tay. Vì vậy, để thoải mái mua sắm mà không “đau ví”, bạn hãy làm theo những chỉ dẫn sau.
 
1. Lên danh sách. Lập danh sách những món đồ bạn định mua hoặc những người bạn định tặng quà, bất kể món đồ đó bé đến đâu. Ghi ra số tiền mà bạn có thể chi cho món đồ đó. Việc này sẽ giúp bạn quản lý được ngân sách dự kiến chi cho mùa lễ tết.
 
2. Mua sắm sớm. Đừng đợi đến sát ngày chính của mùa lễ tết mới bắt đầu đi mua sắm. Hãy để ý đến những món quà mà bạn bè, người thân của bạn thích nhận hoặc những món đồ mà bạn có ý định sắm sửa trong suốt cả năm. Thông thường, bạn hay tình cờ phát hiện ra một thứ gì đó có thể là món quà lý tưởng cho bạn bè, người thân hoặc đúng với nhu cầu của mình khi không cố ý tìm kiếm. Hãy nhớ cất giữ món đồ mua sẵn của mình ở chỗ mà bạn đã định (bí mật nếu cần) để bạn không quên mình đã sắm rồi.
 
 
3. Tìm hiểu trước. Nếu không chắc chắn về một sản phẩm cụ thể nào đó mà bạn định mua, hãy tham khảo ý kiến những người đã dùng qua sản phẩm đó, tìm kiếm những đánh giá của người có uy tín hoặc phản hồi của người tiêu dùng đăng trên một diễn đàn mạng nào đó. Hãy tìm những ý kiến phản hồi tích cực nhất. Đừng quên so sánh giá cả để tìm ra mức giá hợp lý nhất của sản phẩm trên các trang bán hàng online để mua sắm tiết kiệm được tài chính.
 
4. Săn hàng khuyến mãi. Nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm giảm giá vào một thời điểm nhất định nào đó trong năm, đặc biệt vào lễ tết. Hãy liên hệ với những địa chỉ mua sắm ưa thích của bạn để biết được kế hoạch khuyến mãi cùng những thông tin chỉ dành cho khách hàng thân thiết của họ giúp chúng ta tiết kiệm được khi mua sắm.
 
 
5. Đi mua sắm khi tinh thần thoải mái. Nếu mua sắm lúc bạn mệt mỏi hay đói, bạn thường có khuynh hướng chi vung tay. Cơn đói sẽ làm tăng nhu cầu mua sắm của bạn, đặc biệt là mua thực phẩm. Hãy mua vào dịp giữa tuần, nếu có thể. Các điểm kinh doanh thường ít đông đúc vào dịp này và bạn sẽ không bị mất tập trung vào mục tiêu mua sắm của mình.
 
6. Sử dụng phiếu thưởng thông minh. Nếu bạn có phiếu giảm giá 10% hay hàng bán online khuyến mãi, hãy chọn mua mặt hàng nào mà bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Đọc kỹ điều kiện được hưởng lợi từ phiếu thưởng để đảm bảo bạn không bắt buộc phải mua kèm thêm món hàng mình không cần.
 
 
7. Tận dụng dịch vụ chuyển hàng miễn phí. Nhiều cơ sở kinh doanh bán hàng online có dịch vụ giao hàng miễn phí. Tận dụng điều này, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại mà còn được một khoản chi phí vận chuyển để rảnh rang lo những việc khác.
 
Theo PNO

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK FANPAGE

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Hỗ Trợ KH

    028.6277 3535

  • HOTLINE

    0938 10 5455

  • ROBIN THANG

    0938 10 0478

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 526,023

Đang online3