Thành lập Trung tâm UNESCO thanh thiếu niên khuyết tật khoa học sáng tạo

Trung tâm sẽ dạy nghề, tìm việc làm cho các thanh thiếu niên khuyết tật trong lĩnh vực tổ chức nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm sáng tạo công nghệ.

Ngày đăng: 13-03-2015

1,598 lượt xem

Lễ công bố thành lập trung tâm UNESCO Thanh Thiếu Niên Khuyết tật Khoa Học Sáng Tạo

Ngày 18/4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố thành lập Trung tâm UNESCO thanh thiếu niên khuyết tật khoa học sáng tạo và khai trương sản phẩm đầu tiên nhân ngày khuyết tật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam khẳng định: việc thành lập Trung tâm UNESCO thanh thiếu niên khuyết tật khoa học sáng tạo là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 hàng năm. Trung tâm sẽ dạy nghề, tìm việc làm cho các thanh thiếu niên khuyết tật trong lĩnh vực tổ chức nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm sáng tạo công nghệ. Điều đó mới tạo ra được công ăn việc làm, tạo ra sự phát triển bền vững và là cách giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật nói riêng và người khuyết tật nói chung một cách hiệu quả nhất.

Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Văn Tín tại lễ nhận bằng

Cũng tại buổi lễ, GSTS Trần Văn Tín - Chủ tịch tập đoàn Thanh niên Việt Nam - Giám đốc Trung tâm dạy nghề và việc làm cho Thanh niên khuyết tật đã báo cáo tóm tắt sản phẩm khoa học sáng tạo do thanh thiếu niên khuyết tật nghiên cứu hai dòng sản phẩm sáng tạo công nghệ cao. Đó là hệ thống đèn LED bảo vệ mắt và các sản phẩm điện tử. Hệ thống đèn LED tiêu tốn công suất chỉ bằng 50-75% so với đèn truyền thống để tạo ra quang năng tương tự, tiết kiệm 75% tiền điện so với đèn truyền thống. Ánh sáng tập trung không nhấp nháy và không sinh ra khí độc nên rất tốt cho bảo vệ mắt và sức khoẻ cộng đồng. Đèn phát ra không có tia cực tím, không tạo CO2 xua đuổi muỗi và tiêu diệt côn trùng, thân thiệt với môi trường.

Ông Lê Trung Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng Phật học Việt Nam đã giới thiệu về các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ điều trị người nhiễm HIV và cai nghiện ma tuý. Thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ cộng đồng mang ý nghĩa lớn cả về mặt y học, kinh tế và xã hội. 1.000 sản phẩm hệ thống đèn LED bảo vệ mắt và thực phẩm chức năng sẽ được Trung tâm tặng cho quân và dân đảo Trường Sa.

Nguồn: Tapdoanthanhnien

www.LedViet.net - ĐÈN LED CHO NGƯỜI VIỆT - Ích Nước Lợi Nhà !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FACEBOOK FANPAGE

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  • Hỗ Trợ KH

    028.6277 3535

  • HOTLINE

    0938 10 5455

  • ROBIN THANG

    0938 10 0478

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 521,625

Đang online2